5 biện pháp thi công chống thấm sân thượng hiệu quả 100%

2021-12-02 16:43:21 444 lượt xem

Dựa trên dữ liệu thống kê thực tế thì có đến 90% sân thượng nhà ở đều bị thấm dột khi mùa mưa đến. Vì sân thượng là vị trí cao nhất của ngôi nhà nên thường xuyên bị tác động trực tiếp bởi thời tiết. Vì vậy mà chống thấm sân thượng là một việc làm vô cùng cần thiết. Bài viết này AZ Clear sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về 8 biện pháp thi công chống thấm sân thượng hiệu quả giúp công trình luôn được bền đẹp và vững chãi.

1.Nguyên nhân dẫn đến sân thượng bị thấm, dột

Tác nhân từ điều kiện thời tiết

Thời tiết tại Việt Nam tương đối khắc nghiệt và thất thường. Khí hậu nóng ẩm gây ra mưa nắng kèm theo nhiều loại hình thời tiết nguy hiểm khác. Đặc biệt vào mùa hè, lượng nhiệt cao khiến cho sân thượng bị co dãn do tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời.

Mặt khác, nước ta luôn có lượng mưa trung bình khá lớn, nên mỗi dịp mưa thì những công trình không chống thấm tốt sẽ dễ bị nước mưa xâm nhập. Vì tiếp xúc nhiều với ánh nắng và lượng mưa lớn liên tục sẽ dễ khiến khu vực này xuống cấp.

Quá trình thi công không đạt yêu cầu

Một trong những nguyên nhân xuống cấp nhanh nhất đó chính là quy trình thi công không đúng kỹ thuật. Theo đó, nguồn chất liệu vật tư không đảm bảo, bị cắt xén khiến công trình kém vững chắc. Hậu quả dẫn đến khu các khu vực như sân thượng nhanh bị bong tróc và hư hỏng theo thời gian.

Thực hiện chống thấm không đúng kỹ thuật

Chống thấm là khâu cuối cùng trong quá trình xây dựng một công trình nhưng lại không được chủ thi công chú trọng. Nếu chỉ tiến hành chống thấm một cách qua loa, không đúng quy trình và đảm bảo yêu cầu về mặt kỹ thuật thì bề mặt công trình chắc chắn sẽ không thể chịu đựng tốt được trước tác động của điều kiện thời tiết.

Công trình đến tuổi xuống cấp

Các công trình đã có độ tuổi khoảng 30-50 năm chắc chắn đã đến độ tuổi xuống cấp. Khi đó, các bề mặt sân thượng sẽ dần bị bong tróc và xuất hiện những vết nứt. Đây chính là điểm thấm hút cực mạnh mỗi khi trời mưa.

Biện pháp thi công chống thấm sân thượng

2. Những biện pháp thi công chống thấm sân thượng

Hóa chất chống thấm sân thượng

Một trong số những loại hóa chất được dùng để chống thấm nhiều nhất như WATER SEAL DPC và vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107 hoặc có thể kết hợp thêm Neomax Grout C60 là một loại vữa trộn sẵn có gốc là xi măng. Nó có thể tự chảy và có độ đàn hồi cao, có khả năng chịu tác động của môi trường đến bề mặt sàn.

-Bước 1: Vệ sinh bề mặt

-Bước 2: Xử lý bề mặt nếu có những vết nứt, có thể sử dụng vữa để trám

-Bước 3: Phun hóa chất chống thấm chuyên dụng lên bề mặt sân thượng. Nên phun 2 lớp hóa chất, mỗi lớp cách nhau 4-5 phút. Khoảng cách khi phun hóa chất cách bề mặt sân thượng 15-25cm

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Ngoài việc sử dụng các loại sơn chống thấm ra thì người ta cũng có thể sử dụng nhựa đường khi chống thấm cho sân thượng. Biện pháp này dễ dàng thực hiện mà giá thành lại rẻ.

-Bước 1: Vệ sinh bề mặt

-Bước 2: Đun sôi nhựa đường

-Bước 3: Quét dung dịch nhựa đường sau khi nấu sôi lên bề mặt sân thượng và trải bạt. Sau 2 ngày liên tục thì thực hiện các bước tương tự

-Bước 4: Phủ bạt chống thấm ở vị trí đã khoét lỗ trước osos, sau đó có thể phủ thêm vữa và gạch

Chống thấm sàn mái sân thượng sử dụng Sika

-Bước 1: Vệ sinh bề mặt

-Bước 2: Phối hỗn hợp trộn theo tỉ lệ 1:1:4 (1 lít latex, 1 lít nước và 4kg xi măng), dùng được cho diện tích 4m2

-Bước 3: Sau khi quét lớp phủ thứ nhất, đợi khô sau đó tiến hành quét lớp phủ thứ 2. Mỗi lớp phủ nên dày khoảng 1mm để đảm bảo bề mặt đã được phủ kín

Sử dụng keo chống thấm sân thượng

-Bước 1: Vệ sinh bề mặt sân thượng

-Bước 2: Làm phẳng bề mặt, nếu có vết nứt thì dùng vữa hoặc keo lấp đầy vết nứt đó

-Bước 3: Quét keo đều vào khắp các bề mặt

-Bước 4: Phủ vữa đều lên bề mặt sân thượng sau khi lớp keo chống thấm đã khô

Sử dụng Water Seal DPC và vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107

-Bước 1: Dọn dẹp bề mặt

-Bước 2: Làm ẩm bề mặt sân thượng

-Bước 3: Trộn thành phần dạng nước như Sikatop Seal 107 và bột Sikatop Seal 107 với tỷ lệ 1:4 thật đều

-Bước 4: Quét 2 lớp hỗn hợp lên bề mặt sân thượng, mỗi lớp nên cách nhau 3-4 tiếng

Như vậy, AZ Clear đã tổng hợp 5 biện pháp thi công chống thấm sân thượng hiệu quả được sử dụng phổ biến hiện nay. Chúng tôi rất vinh hạnh khi có thể đem đến cho khách hàng những gói dịch vụ tốt nhất cho công trình của bạn. 

Xem thêm: cẩm nang chống thấm đơn giản, hiệu quả

Công ty chống thấm Azclear - đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ chống thấmchống thấm sân thượngchống thấm tầng hầmchống thấm tườngchống thấm nhà vệ sinh luôn là lựa chọn hàng đầu mà khách hàng không nên bỏ qua. Nếu bạn đang có nhu cầu chống thấm hãy liên hệ với Azclear  để được tư vấn miễn phí và đặt lịch sớm nhất nhé.

Bài viết liên quan
0 đánh giá về 5 biện pháp thi công chống thấm sân thượng hiệu quả 100%
SAO TRUNG BÌNH
0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
CAPTCHA
0563 928 730
0563 928 730
Zalo chat