Các bước xử lý chống thấm tường bên ngoài trời 

2021-12-03 08:56:28 433 lượt xem

Chống thấm tường bên ngoài là điều vô cùng cần thiết để ngôi nhà của bạn được bảo đảm bền, đẹp và an toàn. Dưới đây là các bước để chống thấm tường bạn có thể tham khảo. 

1, Vì sao cần chống thấm tường bên ngoài 

Với những bức tường bên ngoài việc thời tiết như nắng, mưa, gió, bão rất dễ tác động vào. Theo thời gian bức tường của ngôi nhà cũng sẽ bị ảnh hưởng. Và vì nó nằm ở bên ngoài nên khi bị hưu hại nó sẽ kéo theo thẩm mỹ của ngôi nhà bị xuống cấp. Bên cạnh đó, mưa gió làm tường của bạn dễ gặp trường hợp ẩm mốc, nứt vỡ, bạn sẽ mất công sửa chữa và gia cố lại. 

Khi sử dụng những biện pháp chống thấm cho tường bên ngoài ngay từ đầu thì bạn sẽ không phải lo lắng trong thời gian dài với bức tường của mình. Cũng như giữ được độ bền cho kết cấu trong một thời gian lâu hơn. 

Chống thấm cho tường bên ngoài

2, Công đoạn xử lý chống thấm tường bên ngoài

Làm các bước chống thấm theo một trình tự khoa học sẽ giúp bức tường của bạn bền đẹp và an toàn. 

Bước 1: Làm sạch khu vực cần sơn

Khâu làm sạch là khâu quan trọng bởi mảng tường bên trong lớp sơn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ đẹp và bền sau khi sơn xong. 

Để làm sạch khu vực này bạn có thể dùng đá mài hoặc là các tờ giấy nhám để loại bỏ các tạp chất trên bề mặt cũng như tăng độ kết dính cho lớp sơn lót đầu tiên. 

Với lớp tường đã cũ thì bạn cần cạo sạch lớp sơn cũ trước khi dùng đá hoặc giấy nhám xử lý phần bề mặt. 

Bước 2: Quá trình chọn sơn chống thấm

Với các loại sơn dùng cho tường bên ngoài thì loại sơn có độ chống thấm là tốt nhất. 

Sơn chống thấm có pha trộn xi măng sẽ giúp chống thấm trộn vào lớp xi măng được gọi là chất chống thấm tổng hợp Acrylonitrile và Alkylsiloxan. Chất chống thấm sẽ đông cứng trong khi trộn xi măng.

Sơn chống thấm màu không cần phải pha trộn với xi măng. Nó còn có màu sắc đa dạng nên thường được dùng để làm màu cho tường bên ngoài. Loại sơn này cũng có khả năng chống thấm nước giúp bảo vệ bức tường của bạn. 

Bước 3: Dùng bột để trét 

Các thợ thi công thường dùng bột trét để làm phẳng bề mặt được coi là lớp sơn lót trước khi lăn sơn chống thấm lên. Nó vừa tiết kiệm chi phí vừa đem lại độ mỹ quan cao. 

Bước 4: Dùng sơn lót ( có kháng kiềm)

Sơn lót được dùng để tăng độ bám dính, hạn chế các tác động của thời tiết và các vật liệu bên ngoài. Phủ lớp sơn lót trước sẽ làm màu đẹp hơn, mặt tường mịn hơn cũng chống sự xâm nhập tốt hơn. 

Bước 5: Lăn sơn phủ

Cuối cùng chính là công đoạn phủ sơn có tác dụng chống thấm và có màu sắc để làm đẹp cho bức tường bên ngoài. Màu sơn thì đương nhiên lựa chọn theo sở thích của chủ nhà. 

Các bước lăn sơn thì khá là đơn giản, nếu muốn tiết kiệm chi phí thì tự bạn cũng có thể sơn cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên có một số điều lưu ý:

  • Đừng nghĩ rằng chỉ khi tường bị ẩm mới cần dùng sơn chống thấm. Bước chống thấm tốt nhất cho ngôi nhà của bạn là khi vừa mới xây. 
  • Ưu tiên các loại sơn chống thấm ngoài trời tốt dù chi phí cao bởi tường bên ngoài chịu tác động nhiều nhất. 
  • Nếu thuê thợ bạn cần phải giám sát công trình, tránh tình trạng sử dụng nguyên liệu kém hay kỹ thuật không tốt. 
  • Tốt nhất là nên dùng sơn chống thấm cho toàn bộ ngôi nhà của bạn. 

Với những bức tường ngoài trời bạn có thể sử dụng sơn chống thấm ngoài trời. Đây là vật liệu được ưa chuộng khi sử dụng chống thấm cho tường. Có nhiều hãng sơn có hiệu quả này như là Dulux, Jotun, Polyurethane. Chống thấm tường bằng Sika cũng là biện pháp ưu việt. 

Trên đây là Các bước xử lý chống thấm tường bên ngoài trời , bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm của Az clear. Sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo hiệu quả cao nhất với mức chi phí cạnh tranh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! 

Xem thêm: cẩm nang chống thấm đơn giản, hiệu quả

Công ty chống thấm Azclear - đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ chống thấmchống thấm sân thượngchống thấm tầng hầmchống thấm tườngchống thấm nhà vệ sinh luôn là lựa chọn hàng đầu mà khách hàng không nên bỏ qua. Nếu bạn đang có nhu cầu chống thấm hãy liên hệ với Az clear  để được tư vấn miễn phí và đặt lịch sớm nhất nhé.

Bài viết liên quan
0 đánh giá về Các bước xử lý chống thấm tường bên ngoài trời 
SAO TRUNG BÌNH
0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
CAPTCHA
0563 928 730
0563 928 730
Zalo chat