Các loại chất chống thấm sân thượng được sử dụng nhiều nhất

2021-12-02 16:44:45 444 lượt xem

Sân thượng là một không gian khá thoáng mát và lý tưởng cho việc thư giãn. Tuy nhiên đây cũng là nơi dễ bị ứ đọng nước từ các nguồn như: nước mưa, nước tưới cây,... gây thấm dột xuống trần nhà dưới. Vậy chất chống thấm sân thượng nào là tối ưu nhất cho trường hợp này, cùng công ty chống thấm AZ Clear đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân sân thượng bị thấm dột

Có 4 nguyên nhân chính và phổ biến dẫn đến việc sân thượng bị thấm nước đó là:

-Trần nhà không được chống thấm: Đây là nguyên nhân thường gặp nhất trong hầu hết các công trình. Trong quá trình thi công công trình thì nhà thầu đã bỏ qua hoặc quên đi khâu chống thấm cho trần nhà, vì thế mà trần nhà dễ bị nứt và thấm nước sau một khoảng thời gian đi vào sử dụng.

-Vật liệu chống thấm kém chất lượng: Sân thượng là nơi tiếp xúc trực tiếp với nước và điều kiện khí hậu thời tiết nên khi đưa những vật liệu chống thấm kém chất lượng đi vào thi công sẽ dễ dẫn đến tình trạng thấm nước.

-Tác động từ ngoài tự nhiên: Sân thượng là vị trí khá thoáng khí và đa số là không có mái che nên các yếu tố tự nhiên như nắng, mưa, gió sẽ làm cho quá trình thấm nước diễn ra nhanh hơn, đặc biệt là đối với những nơi có điều kiện khắc nghiệt.

-Bề mặt sân thượng không bằng phẳng, không có chỗ thoát nước: Nếu bề mặt sân thượng không có nơi thoát nước hoặc nơi thoát nước quá nhỏ hay bề mặt sân thượng gồ ghề sẽ dẫn đến việc ứ đọng nước. Tình trạng này diễn ra về lâu về dài và không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng thấm nước và dột cho công trình của bạn.

Chất chống thấm sân thượng

Các loại chất chống thấm sân thượng phổ biến

Sơn chống thấm sân thượng

Sơn chống thấm sân thượng là hợp chất chống thấm đặc biệt với các liên kết hóa học chặt chẽ tạo thành một lớp màng sơn bao phủ ở bên ngoài, bảo vệ bề mặt công trình, ngăn chặn sự thấm nước. Sơn chống thấm sân thượng cũng có khả năng kết hợp với các loại sơn nội ngoại thất khác và thường được thi công sau khi xong phần xây, trát tường mộc và trước khi phần thi công hoàn thiện.

Keo chống thấm sân thượng

Keo chống thấm sân thượng là chất chống thấm sân thượng có sự đàn hồi và kết dính cao. Vì vậy mà chúng có thể sử dụng để chống thấm cho bề mặt sân thượng nói riêng và các bề mặt khác nói chung trong một khoảng thời gian dài mà không phát sinh bất kỳ tình huống thấm dột nào trong quá trình sử dụng. Sản phẩm có thể dãn nở hoặc thay đổi theo tùy sự tác động của điều kiện thời tiết cũng như môi trường bên ngoài.

Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Nhựa đường tồn tại dưới dạng lỏng hoặc chất rắn có màu đen và độ nhớt cao. Hầu hết nhựa đường đều có mặt trong phần lớn các loại dầu thô và trong một số trầm tích tự nhiên. Thành phần chủ yếu của nhựa đường là bitum - một trong số những chất chống thấm hiệu quả. Nhựa đường cũng thường xuyên bị nhầm với hắc ín. Tuy nhiên, hắc ín lại có hàm lượng bitum thấp hơn và thường được sản xuất bằng phương pháp chưng cất phá hủy các chất hữu cơ.

Chống thấm sân thượng bằng xi măng

Kết cấu sàn và tường được cấu tạo chủ yếu bằng xi măng, hồ vữa, bản chất là các muối vô cơ ở dạng rắn. Nếu muốn các vật liệu khác liên kết tốt với các hợp chất vô cơ thì cần phải có đầu gắn kết có bản chất tương tự xi măng. Chất chống thấm được thiết kế ở dạng dung dịch lỏng, có thể phản ứng với chất rắn và các chất có trong xi măng để tạo thành mảng rắn. Vì vậy mà có khả năng ngăn chặn nước thấm.

Vậy là AZ Clear đã gửi đến bạn thông tin về các loại chất chống thấm sân thượng được sử dụng phổ biến và hiệu quả hiện nay. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích sau khu đọc xong bài viết này!

Xem thêm: cẩm nang chống thấm đơn giản, hiệu quả

Công ty chống thấm Azclear - đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ chống thấmchống thấm sân thượngchống thấm tầng hầmchống thấm tườngchống thấm nhà vệ sinh luôn là lựa chọn hàng đầu mà khách hàng không nên bỏ qua. Nếu bạn đang có nhu cầu chống thấm hãy liên hệ với Azclear  để được tư vấn miễn phí và đặt lịch sớm nhất nhé.

Bài viết liên quan
0 đánh giá về Các loại chất chống thấm sân thượng được sử dụng nhiều nhất
SAO TRUNG BÌNH
0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
CAPTCHA
0563 928 730
0563 928 730
Zalo chat