cách chống thấm nứt trần nhà

2021-12-02 16:42:02 447 lượt xem

Trần nhà bê tông bị thấm nước gây nên những bất tiện trong việc sinh hoạt. Vậy chống thấm trần nhà bằng cách nào cho nhanh và hiệu quả, hãy cùng AZ Clear theo dõi nhé! 

Trước hết khi gặp hiện tượng thấm trần bê tông. Điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra độ hưu hại của trần. Với quy mô hư hại hay khu vực hư hại khác nhau sẽ có những cách phòng chống khác nhau. 

Các trường hợp nứt, thấm trần nhà bê tông

Trần thấm dột từ mái

Hiện tượng thấm dột từ mái xảy ra khi máng xối nước nông, trần không có hệ thống thoát nước, hệ thống thoát bị tắc hoặc bị xuống cấp. Với tình trạng này, bạn có thể tự mình sửa chữa bằng cách trát hỗ hợp bê tông, cát, chất chống thấm vào các vết nứt trên máng xối. Lưu ý nên trát với độ dày 1cm để đảm bảo hiệu quả trong việc chống thấm. Nếu không hiệu quả, bạn có thể sử dụng máng xối nước sâu hơn hoặc dùng tôn mỏng để che trực tiếp trên trần nhà. 

Tình trạng hư hại nhẹ

Hư hại nhẹ là hiện tượng mà trần nhà bạn xuất hiện các vết loang nước, ẩm nước, các vết ố vàng hoặc vết nứt nhẹ. Ở trường hợp này gia chủ cũng có thể tự xử lý bằng cách dùng keo dán hoặc bình xịt chống thấm. Để chắc chắn hơn bạn cũng có thể dùng hỗn hợp xi mắng có thêm chất chống thấm để trát lại trần mái của gia đình. 

Tình trạng hư hỏng nặng 

Nếu trần xi măng có dấu hiệu nước nhỏ nhọt, diện tích loang nước cao, bong tróc các mảng sơn thì lúc này, bạn cần tìm đến thợ để xử lý. Các thợ thi công sẽ sử dụng vật liệu và máy móc chuyên nghiệp để gia cố lại trần bê tông của gia đình bạn. 

Nếu bạn thắc mắc các thợ sửa chữa sẽ chống thấm trần nhà bằng cách nào thì đây là các vật liệu họ sẽ dùng để sửa chữa. 

1, Sử dụng nhựa đường 

Nằm đầu tiên trong danh sách các vật dụng hỗ trợ việc chống thấm. Đây cũng là vật liệu quen thuộc và mang lại hiệu quả cao. Với thành phần là dầu thô và các trầm tích tự nhiên, nhựa đường được coi là chất lỏng có độ nhớt cũng như khả năng bám rắn. 

 

Cách xử lý chống thấm trần mái bê tông 1

Bởi khả năng kết dính chặt chẽ với mặt bê tông mà nhựa đường được cho là ưu việt trong việc sửa chữa trần. Khi sử dụng, bề mặt trần cần đảm bảo sạch, thoáng, không bụi bẩn hay dính tạp chất. Sau khi làm sạch mặt trần, bước tiếp theo là rải nhựa đường đều lên phía trên. Nếu không dùng trực tiếp mà dùng qua các tấm dán thì cần đảm bảo dán đúng kỹ thuật. Đó là các miếng dán liền kề chồng lên nhau 10 cm, phần cuối cùng dán chồng 15 cm để tránh tình trạng đọng nước trên mặt sàn. 

2, Màng chống thấm tự dính 

Màng chống thấm được sử dụng phổ biến trong các công trình, được cấu tạo bởi một lớp màng mỏng tên gọi HDPE. Loại nhựa này có khả năng chịu nhiệt tốt dưới mọi dạng thời tiết. Màng thấm tự dính thường được dùng trong các ống dẫn, ống thoát nước tránh hiện tượng rõ rỉ nước. Một mặt của màng phủ bằng nhựa HDPE, một mặt là lớp màng silicon. 

Khi sử dụng bạn chỉ cần bóc lớp vỏ silicon dán trực tiếp lên mặt trần. Đương nhiên mặt trần cũng cần đảm bảo sạch sẽ không dính tạp chất trước khi dán màng. Sản phẩm này an toàn và thân thiện với người dùng, nên được sử dụng nhiều. 

Các cách xử lý chống thấm trần nhà bê tông 2

3, Màng chống thấm khò nhiệt 

Loại màng chống thấm này chứa hợp chất polymers APP chọn lọc và cũng khá giàu bitum. Giống như màng chống thấm tự dính, dạng khò nhiệt này cũng chịu nhiệt tốt, chống thấm cao bên cạnh đó còn chống được cả tia UV, tia tử ngoại tốt. 

Tuy nhiên quy trình sử dụng màng khò nhiệt lại yêu cầu kỹ thuật và có máy móc. Mặc dù phức tạp nhưng màng chống khò nhiệt có tuổi bền cao, thân thiện môi trường và áp dụng cho đa dạng các khu vực cần chống thấm.

Xem thêm: cẩm nang chống thấm đơn giản, hiệu quả

Công ty chống thấm Azclear - đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ chống thấmchống thấm sân thượngchống thấm tầng hầmchống thấm tườngchống thấm nhà vệ sinh luôn là lựa chọn hàng đầu mà khách hàng không nên bỏ qua. Nếu bạn đang có nhu cầu chống thấm hãy liên hệ với Azclear  để được tư vấn miễn phí và đặt lịch sớm nhất nhé.

Bài viết liên quan
0 đánh giá về cách chống thấm nứt trần nhà
SAO TRUNG BÌNH
0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
CAPTCHA
0563 928 730
0563 928 730
Zalo chat