Chia sẻ cách chống thấm trần nhà bằng sika sao cho hiệu quả 

2021-12-02 16:42:15 385 lượt xem

Chống thấm trần nhà là cách bảo vệ tốt, thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Thay vì để hư hỏng và phải sửa chữa, nhiều gia đình lựa chọn chống thấm trần nhà bằng sika để tăng tuổi thọ trong quá trình xây dựng. 

Chống thấm trần nhà bằng sika được sử dụng phổ biến tại các công trình xây dựng và là vật liệu được các đơn vị thi công đề nghị khuyên dùng. Điều này được lí giải bởi những ưu điểm khi sử dụng loại vật liệu này để chống thấm. 

Chống thấm trần nhà bằng Sika

Vì sao nên dùng chống thấm trần nhà bằng sika

1, Tiết kiệm 

Sika chống thấm là một trong những vật liệu đem lại hiệu quả cao cho quá trình chống thấm. Dù vậy giá thành của vật liệu này lại phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình. Quá trình thi công cũng tương đối dễ dàng nên chi phí bỏ ra sẽ tiết kiệm cho chủ thuê. 

2,  An toàn và không độc hại

Những vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến hiện nay đều cần trả qua quá trình kiểm nghiệm về độ độc hại. Bởi phần lớn đều là hóa chất nên phải được kiểm thử nhiều lần đảm bảo sự an toàn mới được đưa vào sử dụng. Sika là một trong những vật liệu được cấp phép đảm bảo an toàn người dùng. Thậm chí nó còn được sử dụng ở các bể chứa nước bở độ an toàn đã qua kiểm chứng. 

3, Độ bền cao 

Sika là sản phẩm có tuổi thọ bền cao. Khả năng kết dính với các loại mặt nền khác nhau giúp công trình bền, đẹp hơn. Bên cạnh đó, sản phẩm có khả năng chịu được mọi thời tiết và làm đẹp được mọi mảng bám, ố, mốc, vàng, đen, hay xanh xám. 

Các loại sika dùng trong chống thấm 

Hiện nay có đa dạng các loại sika có tác dụng chống thấm trên thị trường. Sử dụng loại nào sẽ phụ thuộc vào khu vực chống thấm, tình trạng hư hại của công trình. Một số loại đang sử dụng như là: Sikatop Seal 107, Sikatop 107 Plus, Sikatop Seal 105, Sikaproof Membrane, Sikalastic 560, các loại phụ gia sika.

Cách chống thấm trần nhà bằng Sika

Với những ưu điểm trong việc chống thấm nước, Sika dùng để đặc trị hiện tượng trần nhà bị ngấm nước thường xuyên. Trần nhà bị thấm nước thường do công trình xuống cấp, không sử dụng chống thấm trong thi công, khu vực hay có thiên tai, bão lũ, hiện tượng sụt lở móng nhà hoặc thời tiết thay đổi đột ngột. Chống thấm trần nhà bằng sika được chia ra làm 2 trường hợp. 

1, Dùng cho trần nhà bị nứt

Trần bị nứt gây nên sự bất ổn trong kết cấu của công trình. Lâu dần nước sẽ len lỏi vào bên trong và gây ra sự giãn nở của vật liệu. Sau đó nấm, mốc, dột sẽ xuất hiện gây nên những mảng ẩm, ố vàng. Lâu dần sẽ gây nguy hại đến ngôi nhà cũng như sức khỏe của mọi người sống tại nơi đó. 

Khi sử dụng sika để khắc phục vết nứt, bạn cần dọn sạch khu vực xảy ra nứt hỏng cần sửa. Sử dụng Sika Latex và Sika Latex TH trộn cùng xi măng và cát vàng vá lại các khu vực có vết nứt, lỗ thủng trên bề mặt. Sau khi vá xong sử dụng sơn chống thấm để làm đẹp lại khu vực. 

2, Dùng cho trần nhà không bị nứt

Nếu không xuất hiện vết nứt nhưng vẫn có hiện tượng rò rỉ hoặc thấm nước thì cách dùng sika lại khác. 

Đầu tiên cần bão hòa nước để mặt tường không xảy ra trường hợp háo nước. Sau đó lăn sơn chống thấm trên các vết nứt bề mặt bê tông. Quét 2-3 lớp sơn để đảm bảo độ bền. Lưu ý giữa các lớp phải chờ cho mặt sơn khô mới quét tiếp lớp sau. Đây là cách xử lý cho trường hợp độ hư hại nhẹ. 

Xem thêm: cẩm nang chống thấm đơn giản, hiệu quả

Công ty chống thấm Azclear - đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ chống thấmchống thấm sân thượngchống thấm tầng hầmchống thấm tườngchống thấm nhà vệ sinh luôn là lựa chọn hàng đầu mà khách hàng không nên bỏ qua. Nếu bạn đang có nhu cầu chống thấm hãy liên hệ với Azclear  để được tư vấn miễn phí và đặt lịch sớm nhất nhé. 

Bài viết liên quan
0 đánh giá về Chia sẻ cách chống thấm trần nhà bằng sika sao cho hiệu quả 
SAO TRUNG BÌNH
0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
CAPTCHA
0563 928 730
0563 928 730
Zalo chat