Chia sẻ cách quét Sika chống thấm hiệu quả

2021-12-02 16:45:33 566 lượt xem

Sử dụng chất chống thấm sẽ giúp hạn chế tối đa việc thấm nước do bề mặt tường nhà, bể chứa nước hay bể bơi,... Tuy nhiên cần phải áp dụng đúng quy trình chống thấm thì mới đạt được hiệu quả tối đa.

Trong bài viết này, AZ Clear sẽ chia sẻ đến các bạn cách thi công cũng như cách quét Sika chống thấm một cách hiệu quả nhất để bạn có thể tham khảo và áp dụng

Những nguyên nhân gây thấm dột nước

-Nguyên nhân gây thấm nước ở tường nhà: Do tường nhà thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với điều kiện thời tiết, đặc biệt là nước mưa hoặc do nước ngấm từ dưới sàn nhà lên, gây tình trạng tường bị nứt, dễ thấm nước. Hay cũng có thể là do sự bất cẩn của con người khi tạt nước thẳng vào bề mặt tường.

-Nguyên nhân gây thấm dột ở sân thượng: Giống với tường nhà, sân thượng cũng là nơi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với thời tiết, đặc biệt là khi trời mưa bão. Nước ứ đọng lâu ngày trên bề mặt sân thượng lâu ngày không được xử lý cũng gây nên tình trạng thấm dột.

-Nguyên nhân gây thấm ở nhà vệ sinh: Đây là vị trí thường xuyên và tiếp xúc trực tiếp với rất nhiều nước trong hầu hết các công trình, đặc biệt là khi nhà vệ sinh được xây bố trí chung với nhà tắm.

Tham khảo thêm: Cách chống thấm nhà vệ sinh

Nguyên tắc chống thấm

Nguyên nhân dẫn đến đa số các công trình bị thấm nước là do kết cấu bê tông không đầm kỹ hoặc lớp trát không chắc, lớp xây không kín mạch, làm màng sơn chống thấm bị hư hỏng,... Vậy để khắc phục những điều này, bạn cần phải thực hiện thao tác quét Sika chống thấm theo nguyên tắc sau:

-Thi công chống thấm cần được thực hiện từ nơi có nguồn nước chảy ra: Đây là cách chống thấm rất hiệu quả và chủ động. Bạn chỉ cần thực hiện chống thấm phía sau của nguồn nước khi không thể thực hiện chống thấm chủ động ở phía có nguồn nước. Cách này được gọi là phương pháp chống thấm bị động.

-Nguyên tắc chống thấm nhiều lớp: Có nghĩa là khi chống thấm cho những bề mặt gồ ghề, lồi lõm, không bằng phẳng,... bạn không nên quét mỗi 1 lớp sơn chống thấm, mà bạn nên sử dụng 2 lớp sơn chống thấm chồng lên nhau để mang lại hiệu quả tốt hơn.

-Khi thực hiện quét sơn chống thấm cho các bề mặt có kết cấu là bê tông hoặc bê tông cốt thép thì bạn cần lưu ý trước khi thi công chống thấm thì phải đầm chặt bê tông lại để tăng khả năng chống ngấm nước.

Quét sika chống thấm

Quy trình quét Sika chống thấm

Đa số khi thi công quét sơn chống thấm cho mọi công trình thì đều gồm 3 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công

-Bề mặt thi công cần phải được vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ hết những bụi bẩn, tạp chất dư thừa trên bề mặt

-Dùng những dụng cụ chuyên dụng để làm phẳng bề mặt thi công nếu bị gồ ghề hay lồi lõm

-Nếu thực hiện chống thấm cho nền nhà thì bạn cần sử dụng máy đầm để nén chặt nền nhà trước khi thi công

-Xử lý những khoảng trống, vết nứt, kẽ hở để không bị sụt lún sàn hay thấm dột

-Đối với bề mặt tường nhà, bạn có thể dùng giấy nhám để làm phẳng bề mặt và làm sạch tường trước khi quét lớp sơn chống thấm

Bước 2: Sơn lót cho bề mặt (tùy vào từng loại sơn chống thấm)

-Bước này thường được áp dụng cho những trường hợp công trình có sử dụng sơn chống thấm màu. Sau khi đã vệ sinh bề mặt sạch thì tiến hành quét 1 đến 2 lớp sơn lót lên bề mặt chuẩn bị thi công chống thấm

-Các loại sơn lót thông thường đề có màu trắng nên cần phải chú ý phủ đều lớp sơn lót với độ dày vừa phải

-Nếu bạn sử dụng 2 lớp sơn lót thì cần phải đợi cho lớp sơn lót đầu tiên khô, sau đó mới tiến hành quét tiếp lớp sơn thứ 2

Bước 3: Thi công quét sơn chống thấm

-Trước khi lựa chọn bất kỳ loại sơn chống thấm nào thì bạn hãy tham khảo thật kỹ cách sử dụng của nó cũng như tỷ lệ pha của nhà sản xuất hoặc tỷ lệ pha của những đơn vị chống thấm chuyên nghiệp

-Hãy thi công chống thấm theo nhiều lớp và những nguyên tắc mà công ty chống thấm AZ Clear đã nêu ở trên để mang lại hiệu quả cao nhất

Trên đây là nguyên tắc cũng như cách quét Sika chống thấm nói riêng và các loại sơn chống thấm khác nói chung. Hy vọng bài viết trên sẽ giải đáp cho những thắc mắc của bạn.

 

Xem thêm: cẩm nang chống thấm đơn giản, hiệu quả

Công ty chống thấm Azclear - đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ chống thấmchống thấm sân thượngchống thấm tầng hầmchống thấm tườngchống thấm nhà vệ sinh luôn là lựa chọn hàng đầu mà khách hàng không nên bỏ qua. Nếu bạn đang có nhu cầu chống thấm hãy liên hệ với Azclear  để được tư vấn miễn phí và đặt lịch sớm nhất nhé.


 

Bài viết liên quan
0 đánh giá về Chia sẻ cách quét Sika chống thấm hiệu quả
SAO TRUNG BÌNH
0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
CAPTCHA
0563 928 730
0563 928 730
Zalo chat