Chống thấm cho tường không trát hiệu quả bất ngờ

2021-12-03 10:04:28 429 lượt xem

Tưởng không hiệu quả nhưng lại hiệu quả không tưởng là cách chống thấm cho tường không trát. Thay vì mất công đục đục, vá vá thì dưới đây là những cách chống thấm đơn giản hơn mà vẫn hiệu quả. 

Chống thấm cho tường không trát

1, Tường không trát là loại nào 

Tường không trát về bản chất là tường gạch được hình thành bởi các liên kết trong thành phần nhỏ của các viên gạch và được kết dính lai bằng các nguyên liệu như vữa, xi măng trong quá trình trát của thợ. Do một số điều kiện bắt buộc nên một số ngôi nhà cần sử dụng đến tường không trát. 

Tường không trát sẽ có bề mặt gồ ghề hơn, không được bằng phẳng. Điều này cũng dẫn tới việc thoát hơi nước của bề mặt sẽ không được tốt. về lâu dài khi tường tiếp xúc với nước nhiều sẽ có tình trạng ẩm mốc, bị thấm dột. Nhất là tại các khu vực không có nắng, gió,.. Cũng bởi không trát vữa nên nước dễ dàng thấm vào gạch. Nên đến một thời gian nhất định bức tường này sẽ bị hư hại gây nên ẩm mốc, dột. 

2, Những hậu quả khi không chống thấm 

Việc không chống thấm cho tường không trát là điều sai lầm. Như đã chia sẻ ở trên, so với những bức tường bình thường thì tường không trát dễ có hiện tượng ẩm mốc hơn. Điều này gây nên những thiệt hại không hề nhỏ cho chủ nhà, công trình thi công, ảnh hưởng đến sức khỏe. 

  • Ảnh hưởng sức khỏe: điều đầu tiên chính là việc ẩm mốc dễ gây ra những vi khuẩn, những loại bệnh ngoài da, viêm xoang… Đặc biệt ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người già và trẻ nhỏ khi sống trong không gian này. 
  • Cấu trúc ngôi nhà bị biến đổi. Thời gian qua đi việc nước ngấm vào tường sẽ khiến bức tường xuống cấp và dễ dàng sụp đổ hoặc phá vỡ kết cấu chung của hạ tầng. 
  • Gây mất thẩm mỹ. Đương nhiên việc tường xuất hiện vết ố, ẩm, rêu sẽ làm khu vực đó trở nên xấu hơn.
  • Cháy nổ các thiết bị gia đình cũng là điều có thể xảy ra khi khu vực tường bị ẩm mốc. 

3, Cách chống thấm cho tường không trát

Với những hậu quả trên thì việc chống thấm cho tường không trát là điều vô cùng cần thiết và cần giải quyết ngay. Nếu bạn vẫn đang không biết phải làm thế nào thì đây là các cách mà bạn có thể tham khảo. Hiện tại, có 2 cách mà các thợ chuyên nghiệp áp dụng để khắc phục hậu quả này là chống thấm từ bên trong ra và chống thấm từ bên ngoài vào. 

Chống thấm thuận

Chống thấm thuận là phương pháp dễ thi công với chi phí thấp. Phương pháp này được khách hàng lựa chọn khá phổ biến. Dù chi phí thấp nhưng hiệu quả chống thấm cũng rất tốt và độ bền tương đối. Việc chống thấm tường không trát bằng sơn chống thấm, miếng dính thường không đem lại hiệu quả cao do bề mặt của tường không bằng phẳng mà khá lồi lõm. Giải quyết cho vấn đề này phải sử dụng đến dung dịch chống thấm Water Seal loại hỗn hợp. Đây là dung dịch chống rất đa năng. 

Cách dùng là trực tiếp phun lên bề mặt cần chống thấm. Khi tiếp xúc với bề mặt tường, dung dịch này tự động dính chặt vào các mạch hồ và các mảng gạch. Ngăn chặn trực tiếp nước tiếp xúc với các thành phần bên trong bức tường. Nó dễ sử dụng bởi thợ thi công chỉ cần phun trực tiếp mà không cần tác động gì thêm lên bề mặt. 

Phương pháp ngược 

Phương pháp này dùng khu bức tường của bạn không có không gian để chống thấm ngoài. Là phương pháp ưu việt nhưng lại khá tốn chi phí gấp 2,3 lần và cần phải sử dụng kỹ thuật cao với độ tỉ mỉ và tốn sức. 

Do cần phải đục hết lớp vữa ở bên trong bờ tường nên khá là mất sức. Bên cạnh đó cần kỹ thuật cao vì không thể động chạm đến các thiết bị xây âm trong tường như ống điện, ống nước… Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng dễ dẫn đến hư hại nặng nề. Sau khi đục xong khu vực cần chống thấm, cần dọn sạch bụi bằng máy quét. Sau đó sử dụng Water Seal để phun lên bề mặt thi công. Sau khi phun 4-5 lớp và chờ khô thì tiến hành đến việc trộn dung dịch xi măng trộn với các vật liệu chống thấm. Sau đó dùng cọ hoặc chổi quét thật đều lên trên bề mặt khu vực chống thấm. Sau cùng là trát lại hồ, vữa để bức tường về nguyên trạng ban đầu. Với các thợ kỹ thuật, họ đánh giá đây là cách làm mang lại hiệu quả nhất trong quá trình xây mới công trình. 

Trên đây là các cách chống thấm cho tường không trát được sử dụng phổ biến hiện nay. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi. 

Xem thêm: cẩm nang chống thấm đơn giản, hiệu quả

Công ty chống thấm Azclear - đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ chống thấmchống thấm sân thượngchống thấm tầng hầmchống thấm tườngchống thấm nhà vệ sinh luôn là lựa chọn hàng đầu mà khách hàng không nên bỏ qua. Nếu bạn đang có nhu cầu chống thấm hãy liên hệ với Azclear  để được tư vấn miễn phí và đặt lịch sớm nhất nhé.

Bài viết liên quan
0 đánh giá về Chống thấm cho tường không trát hiệu quả bất ngờ
SAO TRUNG BÌNH
0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
CAPTCHA
0563 928 730
0563 928 730
Zalo chat