Chống thấm tường chung cư có dễ dàng không? 

2021-12-03 08:37:19 389 lượt xem

Một trong những vấn đề đau đầu nhất liên quan đến hư hại nhà cửa chính là việc tường bị ẩm, thấm nước nhất là khi bạn sống trong khu vực chung cư. Vậy chống thấm tường chung cư có dễ dàng không? 

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu xem lý do vì sao mà tường chung cư lại bị ẩm mốc: 

  • Vết nứt tường xảy ra khi có nước mưa thấm vào 
  • Nước từ phòng tắm len qua các khe hở trên nền gạch làm hỏng khu vực tường liền kề 
  • Vết đọng ở ban công không rút kịp thời khiến các bức tường khu vực ban công bị thấm 
  • Phòng quá kín không lưu thông dẫn đến hơi ẩm tích tụ ngấm vào tường 

Việc chống thấm tường chung cư tưởng như đơn giản nhưng trong nhiều trường hợp lại gây nên những tổn thất nặng nề. Với những vết rò rỉ nhỏ còn dễ xử lý, còn với những trường hợp nặng cần phải dỡ cả tường và sàn nhà. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến nhà chung cư của bạn mà còn của cả khu vực trên, dưới bên cạnh hàng xóm. Do đó phát hiện ra các vết nứt và tìm cách xử lý nhanh chóng là điều vô cùng cần thiết. 

Chống thấm khu vực chung cư

Phòng còn hơn chống, do đó bên cạnh việc khắc phục các vết hưu hại, để AZ Clean mách bạn 2 cách chống ẩm, nứt cho tường chung cư. 

1, Kiểm tra các vết nứt 

Khi sử dụng được một thời gian, hoặc sau các mùa mưa gió bạn cần kiểm tra khu vực tường của gia đình. Các vết nứt thường xuất hiện ở khu vực cửa ra vào hoặc các cửa sổ, gần nhà vệ sinh hoặc ban công. Nếu có vết nứt hãy đảm bảo chúng được trát hoặc bịt kín ngay bằng bình xịt chống thấm, bột chống thấm hoặc keo chuyên dụng. Việc này nên được diễn ra thường xuyên và nhất là trước các mùa mưa. 

2, Kiểm tra tường ngoài và mái nhà

Trong quá trình xây dựng các loại sơn có chống thấm nước được sử dụng cho các bức tường bên ngoài và mái nhà. Vậy nhưng với chung cư, để cho an toàn bạn có thể phủ thêm một lớp chống thấm ở bên ngoài. Điều này ngăn chặn hiệu quả nước mưa, hơi ẩm, mốc cho ngôi nhà. 

Sân thượng hay mái nhà cũng là nơi cần phủ các lớp chống thấm để ngăn chặn nước tích tụ trong các mùa mưa. 

Chống thấm tường nhà chung cư như nào hiệu quả? thì phải kể đến các vật liệu mà bạn sử dụng có tốt không, độ bền thế nào và có an toàn với người dùng không. Dưới đây là một số loại vật liệu bạn có thể sử dụng cho ngôi nhà của mình. 

Sơn phủ bê tông dạng chống thấm

Đây là một dạng phủ của xi măng, không cần bóc sơn mà có thể đè trực tiếp lên để phủ. Sơn này được dùng cho các bức tường ở mặt nội thất hay là trong phòng vệ sinh, phòng tắm. Những nhà chung cư ở khu vực tầng hầm nên dùng loại sơn phủ này. 

Sơn chống thấm

Hiện nay trên thị trường các loại sơn chống thấm rất nhiều, về cơ bản nó giống với sơn thường nhưng khác ở chỗ có nguyên liệu chống thấm giúp cản mưa và các loại thời tiết khác nhau. Dùng con lăn để phủ sơn rất dễ dàng. 

Keo chống thấm silicone

Dạng keo này cùng với keo chống nước PVS hay là vữa chống thấm được sử dụng thường xuyên để chống thấm bồn rửa trong nhà bếp hoặc nhà vệ sinh. Dùng để bịt kín ối nối giữa bồn rửa cũng như tránh hơi ẩm. Bạn chỉ cần bôi lên khu vực cần bít kín và chờ khô là đã xong kỹ thuật. Nếu có vết nứt trên tường bạn cũng có thể dùng dạng này, rất dễ sử dụng. 

Sử dụng silicat 

Chất trám bê tông có gốc silic có chi phí đắt hơn nhưng lại là một cách hiệu quả cao nhất để chống thấm mọi khu vực trong chung cư từ tường, mái đến sàn bê tông. Nó có khả năng lấp đầy các lỗ rỗng trên bề mặt và tạo ra một lớp màng để cản độ ẩm. 

Nó cũng giúp tăng mật độ, cường độ của bê tông trong khi không hề làm thay đổi diện mạo của bề mặt.
Với câu hỏi Chống thấm tường chung cư có dễ dàng không? thì câu trả lời là dễ dàng với điều kiện bạn nên sử dụng (chống thấm trước khi bức tường của mình có nguy cơ hỏng hóc cao hơn. 

 

Xem thêm: cẩm nang chống thấm đơn giản, hiệu quả

Công ty chống thấm Azclear - đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ chống thấmchống thấm sân thượngchống thấm tầng hầmchống thấm tườngchống thấm nhà vệ sinh luôn là lựa chọn hàng đầu mà khách hàng không nên bỏ qua. Nếu bạn đang có nhu cầu chống thấm hãy liên hệ với Azclear  để được tư vấn miễn phí và đặt lịch sớm nhất nhé.

Bài viết liên quan
0 đánh giá về Chống thấm tường chung cư có dễ dàng không? 
SAO TRUNG BÌNH
0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
CAPTCHA
0563 928 730
0563 928 730
Zalo chat