Dịch vụ chống thấm tầng hầm bình tân 

553 lượt xem

Chống thấm tầng hầm là công trình yêu cầu kỹ thuật cao, thi công cẩn thận. AZ Clear xin giới thiệu dịch vụ chống thấm tầng hầm bình tân.

Tầm hầm là công trình quan trọng của tất cả các công trình, do đó việc thi công cần phải đảm bảo chắc chắn, đúng kỹ thuật. Khi xảy ra tình trạng chống thấm, cần phải được xử lý nhanh chóng, hiệu quả nếu không sẽ mang lại những hậu quả khôn lường. Trước đó hãy cùng AZ Clear tìm hiểu nguyên nhân và hậu quả của việc dột, thấm nước ở tầng hầm nhé! 

Nguyên nhân gây nên thấm đột 

Việc tầng hầm bị thấm dột thường do nhiều nguyên nhân gây nên tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu là do quá trình thi công sử dụng các vật liệu kém chất lượng, làm các vết nứt xuất hiện sau khi công trình hoàn thành. 

  • Cũng có thể do phần nền của tầng hầm bị yếu dẫn đến hiện tượng nứt, lún, nước bị thấm vào bên trong 
  • Trong lúc thi công không tạo mao mạch dẫn nước từ đó tạo điều kiện cho nước thâm nhập vào 
  • Kỹ thuật của công nhân thi công kém, từ đó tạo ra các lỗ hổng công trình 
  • Nền tầng hầm gần mạch nước nhưng không áp dụng biện pháp chống thấm hiệu quả hoặc có áp dụng nhưng sai cách 
  • Móng hẹp hoặc đặt không sau làm móng bị xê dịch 

Hậu quả của việc thấm tầng hầm 

Khi tầng hầm xuất hiện các vết loang, lỗi, rỗ hoặc nứt, các lớp sơn sẽ bị bong tróc, ẩm mốc xuất hiện gây nên mất thẩm mỹ cho công trình. Không chỉ thế, mốc ẩm xuất hiện làm ảnh hưởng đến những đồ đạc được để trong khu vực tầng hầm. Những vết hư hại đó để lâu ngày sẽ lan rộng ra các khu vực khác, dẫn đến kết cấu của tầng bị yếu, nước sẽ rò rỉ ở mức độ mạnh hơn. Nước thấm ra gây khó khăn trong quá trình dọn dẹp, gây nguy hiểm với các thiết bị, vật liệu thậm chí là cả con người. 

Về lâu dài, việc tầm hầm bị hư hại làm thay đổi cả kết cấu của cả công trình, dễ gây nên những hiệu quả nghiêm trọng hơn

 Chống thấm tầng hầm bình tân

Cách xử lý chống thấm tầng hầm bình tân

Hiện tại AZ Clear thi công cả 2 phương pháp tối ưu nhất cho chống thấm tầng hầm Bình Tân đó là chống thấm thuậnchống thấm ngược. Đôi lúc tùy theo kết cấu của công trình mà sẽ tiến hành kết hợp giữa 2 cách thức chống thấm. Trong quá trình sửa chữa để biết nên chọn loại hình thức nào là tốt nhất thì cần phải xem xét đến vị trí công trình, nguyên nhân gây nên hiện tượng thấm, dột và sự lựa chọn của chủ công trình. 

Chống thấm thuận chính là phương pháp đơn giản trong thi công, hơn nữa lại tiết kiệm chi phí cho chủ công trình. Phương pháp này được sử dụng chủ yếu khi có vấn đề về chống thấm. Phần lớn phương pháp này được sử dụng khi công trình đang tiến hành xây dựng, bởi vừa mang lại mỹ quan cho công trình vừa giúp tăng tuổi thọ của vật liệu. 

Khi không thể chống thấm thuận thì sẽ cần áp dụng chống thấm ngược. Hiểu nôm na là các nguyên liệu chống thấm sẽ được sử dụng để giúp chống thấm ngược lại hướng nước.  Khi đó cần sử dụng những vật liệu thật sự tốt, hiệu quả để có thể ngăn nước từ ngược hướng, tạo màn chắn để nước không thể thấm thấu ra bên ngoài cũng như không thể xâm nhập vào bên trong. Đây là phương pháp tốn chi phí hơn. 

Lưu ý khi chống thấm tầng hầm 

Bởi đây là công trình quan trọng nên khi chống thấm cũng cần phải để ý kỹ càng các khu vực, nhất là một số chỗ như: 

- Các vị trí mạch ngừng trong khi đổ bê tông

- Các mối nối tiếp giáp giữa bê tông và khối xây

- Các khu vực tiếp giáp trong các khối công trình 

- Các khu vực tiếp giáp bề mặt của các loại vật liệu

- Các khu vực là chân của các vị trí để định vị tấm mái nhẹ hoặc là miệng phễu thoát nước,…

- Các khu vực máng tràn cùng với các đầu nối ống để cấp thoát nước.

Hiện tại AZ Clear đang cung cấp dịch vụ chống thấm tầng hầm bình tân, chi tiết về giá cả, cách thức hỗ trợ hoặc các thông tin cần thiết, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được nhận thông tin tư vấn miễn phí. 

Có thể bạn quan tâm
0 đánh giá về Dịch vụ chống thấm tầng hầm bình tân 
SAO TRUNG BÌNH
0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
CAPTCHA
0563 928 730
0563 928 730
Zalo chat