Dịch vụ chống thấm tầng hầm quận 10 

773 lượt xem

Chống thấm tầng hầm là công việc cần thiết để bảo vệ ngôi nhà của bạn. AZ Clear mang đến dịch vụ chống thấm tầng hầm quận 10 hiệu quả.

1, Vì sao cần chống thấm tầng hầm?

Tầng hầm là khu vực có vị trí thấp nhất trong công trình, nó nằm sâu ở trong lòng đất do đó tiếp xúc với mức độ ẩm cao. Nếu việc chống thấm không tốt, khu vực tầng hầm sẽ dễ xảy ra trường hợp hỏng tường hay các khu vực khác nhau. 

Khi tầng hầm xuất hiện những dấu hiệu hỏng hóc, kết cấu hạ tầng hay bê tông ở đáy hầm cũng sẽ bị ảnh hưởng theo, từ đó gây nguy hiểm cho công trình và gây ra những thiệt hại nặng nề. Do đó việc chống thấm tầng hầm là quan trọng và cần được xử lý chuyên nghiệp, kỹ lưỡng. 

Chống thấm tầng hầm quận 10

2, Chống thấm tầng hầm khi nào? 

Vì tầng hầm là khu vực trọng yếu nên thi công chống thấm cần được ưu tiên trong quá trình xây dựng. Việc này nếu được tiến hành kỹ lưỡng sẽ tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và cả sức lực về sau này. Chủ công trình cần tư vấn cho khách hàng các hình thức chống thấm hiệu quả ngay khi công trình tiến hành xây dựng. 

Còn nếu công trình đã xây dựng được một thời gian dài, cơ sở vật chất đã xuống cấp, vậy chủ nhà cần phải thường xuyên kiểm tra khu vực tầng hầm. Nếu xuất hiện các dấu vết như là ẩm mốc, nứt rẽ thì ngay lập tức phải áp dụng các biện pháp khắc phục, chống thấm ngay. 

3, Chống thấm tầng hầm diễn ra như nào?

Trước khi thi công, bạn cần kiểm tra các vết hư hại để biết khu vực tầng hầm cần xử lý như nào cho phù hợp. Sau đó tiến hành xử lý theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Làm sạch hệ thống bề mặt 

Bất kỳ khu vực nào khi sửa chữa cũng cần làm sạch bề mặt đầu tiên. Vệ sinh bằng cách loại bỏ hết các rác, vật dụng, dấu vết trên bề mặt bê tông, sau đó dùng nước để tạo độ ẩm cho hệ thống bê tông dùng để lót. 

Bước 2: Phân biệt các kiểu hư hại khác nhau  

Chống thấm cạnh móng 

Nếu là khu vực cánh móng dầm giằng, bước đầu tiên là cần xay gạch để thay thế coffa trước. Sau đó dùng bình phun hoặc các loại máy phun để tưới dung dịch chống thấm lên bề mặt gạch vừa xây cho đến khi toàn bộ bề mặt đều ướt. 

Chống thấm đáy sàn 

Trước khi đổ bê tông dùng các chất chống thấm hoặc hỗn hợp dung dịch đã pha theo tỉ lệ tưới lên bề mặt bê tông lót. Sau 03 giờ là tiến hành đổ bê tông lên. 

Đối với các đáy sàn và các đáy Pha trộn giúp chống thấm thành những loại hỗn hợp theo mức tỉ lệ được nhà sản xuất yêu cầu quy định. Dùng những phương pháp tưới hoặc là  phun lên trên bề mặt hệ thống bê tông lót. Bảo dưỡng ngay  trong khoảng 03 giờ là bạn có thể tiến hành để đổ bê tông.

Chống thấm mạch ngừng 

Khu vực mạch ngừng bị ẩm thấm xảy ra ở hầu hết các công trình. Lỗi này thường do việc đổ bê tông không đúng kỹ thuật, đổ không liên tục dẫn đến mạch ngừng không đặc, bị rỗng khiến nước xâm nhập. Ngoài ra cũng do hệ thống mạch không được lắp cản nước. 

Thấm mạch ngừng được biệt đây là nơi mà hầu hết các công trình cũng đều gặp phải , do việc đổ bê tông một cách không liên tục, đồng thời cũng phải kể đến do lỗi kỹ thuật đổ bê tông làm rỗng mạch ngừng, hoặc là do vị trí của hệ thống mạch ngừng không lắp đặt được các băng cản nước hoặc gioăng trương nở.

Chống thấm khe 

Mặt nền bê tông bị nứt, rẽ các khe là hiện tượng do bê tông giãn nở, tạo ra những dấu vết này, nước dễ dàng len lỏi vào các vị trí trên gây thấm, ẩm. 

Chống thấm sàn hay vách tầng 

Sàn và vách tầng dễ xảy ra hiện tượng bị nứt, rỗ trên bề mặt. Điều này là do kết cấu khu vực không ổn định, dùng các loại phụ gia kém chất lượng, gấp rút thi công… 

Bước 3: Lựa chọn các biện pháp chống thấm 

Một số biện pháp chống thấm mà bạn có thể lựa chọn cho công trình của mình. 

Màng khò

Biện pháp này giúp chặn sự thấu nước xuống hạ tầng bên dưới. Khi dùng màng khò, khí ga đốt cháy mặt tấm khò, sau đó dán trực tiếp lên sàn. Biện pháp này cần kỹ thuật cao bởi dễ gây ra tai nạn cho người thực thi. 

Màng thấm tự dính

Màng chống thấm tự dính dễ thi công hơn màng khò, có khả năng lấp kín vết nứt, rẽ một cách dễ dàng. Trong quá trình dán cần cẩn thận để tránh sự không đồng đều.

Chất chống thấm

Chất chống thấm là dung dịch có thể thẩm thấu vào các mạch bị giãn nở, nứt để giúp nước không thể đi sâu thêm vào bên trong, tạo màng bọc bảo vệ cho công trình. Phương pháp này dễ thi công hơn 2 loại trên. 

Bởi tầng hầm là khu vực quan trọng cần phải được bảo quản và xây dựng chắc chắn, do đó việc chống thấm nên cần được bộ phận chuyên môn xử lý để đem đến hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn đang cần một giải pháp cho công trình của mình, AZ Clear có dịch vụ chống thấm tầng hầm quận 10 bạn có thể tham khảo thêm! 

Có thể bạn quan tâm
0 đánh giá về Dịch vụ chống thấm tầng hầm quận 10 
SAO TRUNG BÌNH
0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
CAPTCHA
0563 928 730
0563 928 730
Zalo chat