Dịch vụ chống thấm tầng hầm quận 9 

413 lượt xem

Chống thấm tầng hầm là một công trình khó, yêu cầu xử lý kỹ thuật cao. Bài viết dưới đây giúp bạn hiểu phần nào về dịch vụ chống thấm tầng hầm quận 9.

Tầng hầm là khu vực thi công phức tạp, cần phải thi công trong thời gian dài với thợ có tay nghề kỹ thuật cao. Bởi kết cấu tầng hầm thường liên quan đến các bộ phận như móng, cột, sức bền, độ thẩm thấu của nước… 

Thay vì đợi đến khi tầng hầm xảy ra vấn đề rồi mới sửa chữa thì việc chống thấm ngay từ ban đầu sẽ mang lại nhiều ưu việt hơn khi tiết kiệm chi phí, bền hơn và giá thành rẻ hơn so với sửa chữa sau này. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách chống thấm tầng hầm như nào nhé! 

Chống thấm tầng hầm quận 9

1, Nguyên nhân 

Nếu tầng hầm nhà bạn xuất hiện hiện tượng thấm, ẩm, thì điều này xảy ra là do một số nguyên nhân sau: 

  • Quá trình thiết kế không tuân thủ những biện pháp an toàn, thiết kế ẩu, qua loa, không hiểu rõ quy trình chống thấm. 
  • Trong quá trình thi công không áp dụng những phương pháp chống thấm tốt nhất, lựa chọn hình thức rẻ, kém chất lượng 
  • Chống thấm với kỹ thuật kém, nguyên liệu chống thấm rẻ, chất lượng thấp
  • Quá trình chống thấm không đạt chuẩn 
  • Lúc thi công không chống thấm 

Hầu hết có thể thấy lỗi thấm, nứt, hư hỏng tầng hầm đến từ khâu thi công, xây dựng. Do đó ngay từ bước đầu tiên, việc chống thấm tầng hầm phải diễn ra cẩn thận, xử lý đúng kỹ thuật. Bạn có thể tham khảo cách chống thấm cho các khu vực tầng hầm dưới đây. 

2, Cách chống thấm đạt chuẩn 

Chống thấm cho vách ngoài của tầng hầm 

Đây là khu vực cần được chống thấm cẩn thận, bởi nó bảo vệ toàn bộ bê tông trong khu vực, đây là chống thấm thuận. 

Có thể sử dụng màng chống thấm hoặc vữa có tác dụng chống thấm để chịu được sự thẩm thấu của nước. Chú ý khi chống thấm bằng cách này cần tạo nhám cho bề mặt thi công, sử dụng nguyên liệu để bịt các vết nứt, vết hư hại. Sau đó dùng dụng cụ để phun lớp xi măng lên bề mặt cần chống thấm. 

Sử dụng màng bitum có độ co giãn cao với các khu vực có độ sụt, lún, có tính không ổn định. Trước khi dùng màng bitum cần kiểm tra các vết nứt và bịt kín bằng các chất phụ gia hoặc vữa không co ngót. Bề mặt thi công phải nhẵn nhụi, không có dính tạp chất, không được gồ ghề. Phủ lớp lót Primer trước để tăng độ bám dính với mặt bê tông. Sau đó dán màng bằng cách khò nóng hoặc dán màng tự dính. 

Chống thấm cho vách trong tầng hầm

Nếu không thể dùng cách chống thấm thuận ở ngoài tầng hầm thì bắt buộc phải chống thấm ngược bằng cách thi công cho vách trong. Phương thức này cần được kiểm tra thường xuyên bởi sau một thời gian khắc phục chúng ta cần gia cố thêm. 

Chúng ta không thể chống thấm vách ngoài tầng hầm được thì mới chống thấm vách trong tầng hầm. 

Trước khi chống thấm, bạn cần xác định xem mức độ hư hại của công trình như nào. Kiểm tra các vị trí đã bị rò, ẩm, nứt, gãy hoặc có nguy cơ thẩm thấu cao. Sau khi kiểm tra cần đánh dấu lại khu vực hư hại, tiến hành khoan theo chữ U sâu 3-5cm tùy theo nước chảy ra nhiều hay ít. Tiếp tục sử dụng các ống nhựa nhỏ để gắn cố định. Khu vực vừa lắp cổ ống cần được tiến hành thi công ngay bằng các vữa đông cứng. Nước sẽ được rỉ ra thông qua các ống. Lúc này ta tiến hành bịt các ống bằng cách rút ống và bịt chặt các lỗ do ống tạo ra bằng vữa đông cứng nhanh. Sau khi vữa khô dùng nguyên liệu chống thấm phủ lên một lần nữa. 

Chống thấm cho sàn đáy tầng hầm

Sàn đáy là nơi chịu áp lực thấu nước lớn nhất, do đó cần sử dụng những vật liệu có tính hiệu quả cao. Dùng màng bitum bằng cách khò nóng hoặc tự dính để tăng độ bền cũng như thấm nước cho sàn là cách làm phổ biến. 

Để đạt được hiệu quả chống thấm cho tầng hầm bạn cần hiểu qua nguyên nhân và cách khắc phục sao cho hiệu quả. Hiện tại AZ Clear cũng đang cung cấp dịch vụ chống thấm tầng hầm quận 9, bạn có thể tham khảo thêm! 


 

Có thể bạn quan tâm
0 đánh giá về Dịch vụ chống thấm tầng hầm quận 9 
SAO TRUNG BÌNH
0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
CAPTCHA
0563 928 730
0563 928 730
Zalo chat