Mức báo giá chống thấm sân thượng và phương pháp thi công hiệu quả

2021-12-02 16:43:33 456 lượt xem

Để tránh hiện tượng thấm dột sân thượng không cần thiết đối với công trình của bạn, bạn cần phải thực hiện chống thấm sân thượng. Bài viết dưới đây là những phương pháp chống thấm sân thượng phổ biến cũng như mức báo giá chống thấm sân thượng hợp lý nhất mà bạn có thể tham khảo!

Dấu hiệu nhận biết sân thượng bị thấm dột

-Bề mặt sân thượng xuất hiện những vết chân chim, vết nứt lớn rộng theo thời gian

-Gạch trên sàn sân thượng có dấu hiệu bị bung lên hoặc vỡ, bề mặt nghiêng

-Sân thượng mọc rêu  gây mất thẩm mỹ

-Trần dưới sân xuất hiện tình trạng thấm dột, nước ở trên sân thượng chảy xuống trần khi có trời mưa

-Mặt sàn bê tông sủi bọt khi trời mưa

Lợi ích khi chống thấm sân thượng

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng sân thượng bị thấm dột. Tuy nhiên, những lý do phổ biến nhất bao gồm:

-Sân thượng tiếp xúc trực tiếp và lâu dài với nhiều nguồn nước như hệ thống ống dẫn, nước mưa. Trong những ngày đầu, nguồn nước ứ đọng trên sân thượng có thể không gây ra ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu để tình trạng này kéo dài lâu ngày, mặt sân thượng có thể sẽ bị bong tróc. Nước thấm qua lớp xi măng, nền sân thượng thấm xuống nhà dưới và dẫn đến hiện tượng thấm dột.

-Sân thượng không được thi công chống thấm hoặc vật liệu dùng để chống thấm không đạt chất lượng.

-Sân thượng được thiết kế không đúng kỹ thuật. Một số lỗi thường gặp khi thi công chống thấm cho sân thượng: sân thượng chưa đạt độ dốc chuẩn để nước đọng chảy đến vị trí thoát nước, không lắp đặt hệ thống máng thoát nước,...

-Ống thoát nước bị tắc nghẹt do bùn đất hay rác thải trong một thời gian mà vẫn chưa được xử lý.

-Sân thượng xuống cấp do đã được xây dựng lâu ngày. Nước thấm qua những kẽ nứt trên bề mặt sân thượng và gây ra hiện tượng thấm dột.

Chống thấm sân thượng

Báo giá chống thấm sân thượng 

Mức báo giá chống thấm sân thượng cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chủ yếu là phương pháp dùng để chống thấm. Cụ thể, mức giá dịch vụ tương ứng cho mỗi phương pháp chống thấm tại AZ Clear như sau:

-Chống thấm bằng Sika: 120.000-150.000 VNĐ/m2

-Chống thấm bằng Maxbond 1211: 160.000-180.000 VNĐ/m2

-Chống thấm bằng Epoxy: 300.000 - 350.000 VNĐ/m2

-Chống thấm bằng Polydek: 280.000 - 320.000 VNĐ/m2

3 phương pháp chống thấm sân thượng hiệu quả và phổ biến nhất

Đầu tiên, trước khi bắt đầu bất cứ phương pháp nào để chống thấm sân thượng cho bất kỳ công trình nào bạn cũng nên vệ sinh thật sạch sẽ sân thượng nhằm mục đích tăng hiệu quả chống thấm tốt hơn. Trong quá trình thi công và sau thi công, tránh để mưa tác động lên khu vực chống thấm vì nước mưa sẽ khiến công trình thi công chưa hoàn thiện không đạt hiệu quả.

Chống thấm sân thượng đã lát gạch

-Dùng máy mài chuyên dụng để làm phẳng bề mặt. Sau đó dùng máy hút bụi để vệ sinh bề mặt. Nếu xuất hiện những vết nứt, lỗ hổng,... thì có thể dùng vữa chuyên dụng để trám lại.

-Sử dụng sơn Epoxy, sơn chống thấm hoặc các loại sơn gốc bitum khác để sơn lên bề mặt gạch. Sơn thối thiểu 2 lớp. Có thể sơn 3 lớp để đạt hiệu quả tốt nhất.

-Nghiệm thu

Chống thấm sân thượng bằng màng dán bitum

-Quét lớp lót BU: Dùng lăn sơn để quét lớp tạo dính mỏng và bao phủ bề mặt bê tông

-Dán màng Bitum chống thấm: Sau khi lớp tạo dính khô, tiến hành dán màng chống thấm. Để bề mặt dán úp xuống dưới, trải màng chống thấm ra rồi dùng khò làm nóng bề mặt, màng chống thấm sẽ tan chảy và dính vào lớp lót.

-Sau khi thực hiện phủ hết bề mặt sân thượng thì tiến hành dùng con lăn hoặc búa để ép phần màng khu vực đã khò để làm cho bề mặt chống thấm được bằng phẳng, tránh hiện tượng nhốt bọt khí.

Sử dụng nhựa đường chống thấm sân thượng

-Vệ sinh bề mặt sân thượng

-Nấu sôi nhựa đường, pha nhựa đường thêm với một ít dầu DO để tăng khả năng chống thấm. Sử dụng con lăn để lăn đều nhựa đường lên khu vực cần chống thấm

Trên đây là những phương pháp và mức báo giá chống thấm sân thượng tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn. Ngoài ra, còn rất nhiều những dịch vụ chống thấm khác đang được bên AZ Clear áp dụng.

 

Xem thêm: cẩm nang chống thấm đơn giản, hiệu quả

Công ty chống thấm Azclear - đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ chống thấmchống thấm sân thượngchống thấm tầng hầmchống thấm tườngchống thấm nhà vệ sinh luôn là lựa chọn hàng đầu mà khách hàng không nên bỏ qua. Nếu bạn đang có nhu cầu chống thấm hãy liên hệ với Azclear  để được tư vấn miễn phí và đặt lịch sớm nhất nhé.

 

Bài viết liên quan
0 đánh giá về Mức báo giá chống thấm sân thượng và phương pháp thi công hiệu quả
SAO TRUNG BÌNH
0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
CAPTCHA
0563 928 730
0563 928 730
Zalo chat