Quy trình thực hiện và mức báo giá chống thấm hiệu quả sân thượng

2021-12-02 16:45:02 457 lượt xem

Sân thượng là một vị trí quan trọng, nằm ở phần cao nhất của công trình xây dựng như nhà ở, văn phòng, chung cư,... và thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với điều kiện thời tiết.

Chính vì vậy mà công tác chống thấm cho sân thượng là một trong số những công đoạn rất quan trọng và nhất thiết phải thực hiện trong mỗi công trình. Hãy cùng AZ Clear tìm hiểu về các quy trình chống thấm hiệu quả sân thượng ở bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm dột sân thượng

-Thiết kế sàn mái sân thượng không đạt chuẩn độ dốc yêu cầu, không có máng hứng thoát nước, khiến nước mưa ứ đọng lâu ngày và ngấm xuống

-Sử dụng vật liệu chống thấm sàn mái không đạt chất lượng, dẫn đến tính đàn hồi kém, nhanh rạn nứt, co ngót, không ngăn được nước tối ưu

-Thi công làm sân thượng không đảm bảo kỹ thuật nên bề mặt nhanh chóng xuống cấp, nước dễ dàng thấm qua

-Công trình đã được thi công lâu năm bị xuống cấp, sân thượng nứt nẻ, thấm dột nước đọng

-Một số nguyên nhân khác: sự co ngót đột xuất của bê tông, tác động lực từ bên ngoài làm sàn bị thủng,..

Chống thấm hiệu quả sân thượng

Quy trình chống thấm hiệu quả sân thượng

Trước khi nhận chống thấm tại một hạng mục bất kỳ của công trình, đội ngũ của công ty sẽ tiến hành thực hiện theo các bước cụ thể và theo một quy trình chi tiết, rõ ràng.

Bước 1: Khảo sát

Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ phía khách hàng thì đội ngũ kỹ thuật viên của Công ty chịu trách nhiệm thi công sẽ đến tận nơi để xem xét cũng như khảo sát, đánh giá mức độ thấm dột của công trình.

Bước 2: Tư vấn

Đội ngũ kỹ thuật sau khi tiến hành khảo sát, đánh giá và nhận định được các mức độ cụ thể của công trình sẽ tiến hành tư vấn cho khách hàng về cách chống thấm hiệu quả nhất. Tùy vào từng hạng mục cũng như mức độ của công trình mà sẽ có những tư vấn khác nhau.

Bước 3: Báo giá

Sau khi tư vấn cụ thể  cho khách hàng xong, công ty sẽ báo giá chi tiết cho từng hạng mục của công trình. Công ty sẽ có các mức giá khác nhau theo từng loại dịch vụ chống thấm sân thượng để bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Quy trình thi công chống thấm hiệu quả sân thượng

Về cơ bản, hầu hết các công trình chống thấm sân thượng đều gồm 3 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công

Vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần chống thấm. Bề mặt càng được xử lý tốt thì hiệu quả chống thấm đem lại càng cao.

Đối với các công trình mới thi công thì chỉ cần loại sạch bụi bẩn, tạp chất cũng như vữa thừa xuất hiện trên bề mặt.

Đối với các công trình đã xuống cấp thì tiến hành trám lại những vết lồi lõm, những vết nứt xuất hiện trên bề mặt sao cho bằng phẳng. Sau đó tiến hành mài sạch lại bề mặt.

Bước 2: Thi công chống thấm

Tùy thuộc vào mỗi phương pháp chống thấm sân thượng (dùng nhựa đường, sika, xi măng, màng chống thấm,...) mà đội ngũ thi công sẽ thực hiện đúng kỹ thuật, đảm bảo hiệu quả chống thấm triệt để 100%, không thấm lại.

Bước 3: Thử nước

Sau khi hoàn tất thi công chống thấm cho sân thượng, hạng mục sẽ được thử nước để kiểm tra hiệu quả chống thấm và tiến hành khắc phục nếu có sai sót hoặc chưa triệt để.

Báo giá thi công chống thấm sân thượng 

Phụ thuộc vào từng loại vật liệu chống thấm cụ thể cũng như phương pháp thi công chống thấm sân thượngAZ Clear sẽ đưa ra mức giá khác nhau. Dưới đây là bảng báo giá dịch vụ chống thấm sân thượng tại AZ Clear mà các bạn có thể tham khảo (Báo giá thực tế dựa vào kết quả khảo sát).

-Chống thấm sàn mái sân thượng bằng Sika: 370.000 VNĐ/m2

-Chống thấm sàn mái sân thượng bằng hóa chất: 350.000 VNĐ/m2

-Chống thấm sân thượng theo yêu cầu: 500.000 VNĐ/m2

Chống thấm hiệu quả sân thượng luôn là một công đoạn quan trọng trong quá trình thi công bất cứ công trình nào vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu của công trình đó. Chính vì vậy, AZ Clear đã cung cấp những dịch vụ chống thấm sân thượng hiệu quả, chuyên nghiệp để giúp công trình của bạn đạt được sự bảo vệ tốt nhất. 

Xem thêm: cẩm nang chống thấm đơn giản, hiệu quả

Công ty chống thấm Azclear - đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ chống thấmchống thấm sân thượngchống thấm tầng hầmchống thấm tườngchống thấm nhà vệ sinh luôn là lựa chọn hàng đầu mà khách hàng không nên bỏ qua. Nếu bạn đang có nhu cầu chống thấm hãy liên hệ với Azclear  để được tư vấn miễn phí và đặt lịch sớm nhất nhé. 

Bài viết liên quan
0 đánh giá về Quy trình thực hiện và mức báo giá chống thấm hiệu quả sân thượng
SAO TRUNG BÌNH
0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
CAPTCHA
0563 928 730
0563 928 730
Zalo chat