TOP 4 chất chống thấm sàn bê tông phổ biến hiện nay

2021-12-02 16:42:53 518 lượt xem

Sàn bê tông là nơi chịu ảnh hưởng khá nhiều từ thời tiết. Vì vậy mà chúng luôn có dấu hiệu bị thấm dột hay ứ đọng nước, nứt sàn, mọc rêu,... Chính vì vậy mà cần phải có một loại vật liệu giúp chống thấm sàn bê tông hiệu quả. Dưới đây là 4 chất chống thấm sàn bê tông hiệu quả mà bạn có thể sử dụng cho công trình của mình.

1,Nguyên nhân dẫn đến sàn bê tông bị thấm dột

-Áp dụng phương pháp thi công bằng màng khò ngay từ lúc đầu nên màng có thể không kín. Sau một thời gian sử dụng màng sẽ bị co dãn dẫn đến việc nước đi vào bên trong một cách dễ dàng. Hiện tượng này diễn ra lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng thấm dột ở sàn.

-Hệ thống thoát nước sàn mái kém hiệu quả, thường xuyên ứ đọng nước trên bề mặt sàn,...

-Không kiểm tra kỹ càng độ ẩm sàn trước khi lát gạch trong quá trình thi công, gây nên tình trạng đọng nước từ khi mới xây dựng

-Sử dụng những vật liệu chống thấm sàn bê tông kém chất lượng vào công trình, biện pháp thi công không đúng 

-Kết cấu công trình không ổn định, không sử dụng phụ gia có độ co giãn cần thiết cho hồ, vữa, bê tông nên dẫn đến hậu quả bị nứt, tạo điều kiện cho nước thấm vào bên trong.

Chống thấm sàn bê tông 

2,Những chất chống thấm sàn bê tông phổ biến

Keo dán chống thâm sàn bê tông

Keo là một chất có khả năng đàn hồi cao nên có thể được sử dụng để trám bít những vết nứt trong một thời gian dài. Dưới sự tác động của thời tiết thì keo cũng có thể thay đổi dãn hoặc nở thích hợp. Chính vì vậy mà sàn bê tông nói chung sẽ không bị rạn hay thấm dột dù trời nắng hay mưa.

Để có thể sử dụng keo chống thấm thì bạn chỉ cần bơm keo trực tiếp vào những vết nứt. Sau khi xử lý xong chúng ta mới tiếp tục sử dụng đến các vật liệu chống thấm toàn diện khác.

Nhựa đường

Đây là một vật liệu với khả năng kết dính và thẩm thấu cực kỳ tốt khi được đun nóng chảy. Nhựa  đường cũng có khả năng ngăn chặn nước vô cùng hiệu quả, kết cấu màng dày nên có tính đàn hồi cao. Tuổi thọ của lớp màng này có thể kéo dài đến hàng chục năm. Sử dụng nhựa đường chính là phương án tốt và đáng để cân nhắc dành cho các công trình chịu thấm dột nghiêm trọng.

Nhựa đường có thể tạo nên một lớp màng dày giúp ngăn chặn nước tuyệt đối. Thời điểm tốt nhất để quét nhựa đường là sau khi dùng keo bịt lại hết những vết nứt, vết rạn trên sàn bê tông.

Vật liệu chống thấm sàn bê tông Flinkote

Flinkote được coi là chiếc chìa khóa cho rất nhiều những giải pháp thi công chống thấm sàn mái bê tông khi bị nứt. Flinkote có thể được sử dụng trực tiếp, giúp tiết kiệm được thời gian và công sức khi thi công. Đồng thời, hiệu quả chống thấm của Flinkote cũng được công nhận tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Có thể nói, đây cũng là giải pháp tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Chống thấm sàn bê tông bị nứt bằng Sika

Sử dụng Sika để chống thấm được coi là phương pháp phổ thông nhất. Sau khi các vết nứt trên bề mặt sàn bê tông đã được bịt kín và trám kỹ thì Sika mới được sử dụng.

Sika có khả năng ngăn chặn màng nước cực kỳ tốt và vượt trội cho toàn bộ bề mặt sàn bê tông. Sika là dạng hóa chất lỏng và có khả năng thẩm thấu tốt. Thi công sử dụng Sika không quá khó khăn mà tuổi thọ của nó có thể kéo dài đến hàng chục năm. Do đó bạn có thể yên tâm khi sử dụng chất chống thấm sàn bê tông bằng Sika.

Trên đây là một số chất chống thấm sàn bê tông phổ biến và được nhiều người áp dụng vào các công trình đồng thời cũng đem lại hiệu quả vô cùng chất lượng. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Bên cạnh đó, AZ Clear cũng chuyên cung cấp các dịch vụ chống thấm sàn bê tông vô cùng hiệu quả và luôn đồng hành cùng khách hàng trong mỗi dịch vụ. 

 

Xem thêm: cẩm nang chống thấm đơn giản, hiệu quả

Công ty chống thấm Azclear - đơn vị có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ chống thấmchống thấm sân thượngchống thấm tầng hầmchống thấm tườngchống thấm nhà vệ sinh luôn là lựa chọn hàng đầu mà khách hàng không nên bỏ qua. Nếu bạn đang có nhu cầu chống thấm hãy liên hệ với Azclear  để được tư vấn miễn phí và đặt lịch sớm nhất nhé.

 

Bài viết liên quan
0 đánh giá về TOP 4 chất chống thấm sàn bê tông phổ biến hiện nay
SAO TRUNG BÌNH
0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
CAPTCHA
0563 928 730
0563 928 730
Zalo chat